Thiết kế thi công nhà xưởng sản xuất

Công ty thiết kế xây dựng Đại Phúc Lộc chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế thi công xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp, uy tín, luôn đồng hành cùng doanh nghiệp tạo ra hệ thống nhà xưởng hiện đại, có diện tích đủ rộng, không gian làm việc thông thoáng và đảm bảo an toàn, góp phần nâng cao năng lực sản xuất.

Cùng với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế như hiện nay, dòng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam có xu hướng ngày càng tăng cao. Điều này kéo theo nhu cầu về thiết kế thi công xây dựng nhà xưởng, nhà máy sản xuất cũng tăng cao.

Hiện nay có hai kiểu nhà xưởng phổ biến đó là nhà xưởng thép tiền chế và nhà xưởng bê tông cốt thép. Mỗi một loại nhà xưởng có ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy việc chọn lựa xây dựng loại nhà xưởng nào sẽ tùy thuộc vào nhu cầu, chi phí và cơ sở hạ tầng của mỗi doanh nghiệp.

Một công trình nhà xưởng chất lượng cao sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo quá trình sản xuất và tạo ra sự phát triển bền vững. Và thiết kế nhà xưởng là bước mở màn quan trọng để đạt được mục tiêu đó.

Việc thiết kế đòi hỏi kiến trúc sư phải có chuyên môn sâu và có nhiều kinh nghiệm để thể hiện đầy đủ, chi tiết cho từng cấu kiện trên bản vẽ. Chính vì vậy các chủ doanh nghiệp luôn chú trọng tìm kiếm những đơn vị thiết kế nhà xưởng thực sự chuyên nghiệp và là những chuyên gia trong ngành.

Nhà thầu thiết kế thi công xây dựng nhà xưởng trọn gói chuyên nghiệp

Công ty thiết kế xây dựng Đại Phúc Lộc là một đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, trong đó thiết kế công trình nhà xưởng là một thế mạnh. Chúng tôi cung cấp các giải pháp nhà xưởng tối ưu theo từng nhu cầu của doanh nghiệp.

Với đội ngũ kỹ sư và kiến trúc sư có năng lực chuyên môn cao và kinh nghiệm nhiều năm, chúng tôi tự tin cung cấp cho doanh nghiệp những thiết kế công trình nhà xưởng có tính thẩm mỹ, tối ưu về giải pháp kỹ thuật cũng như công năng.

Cho dù doanh nghiệp đang có kế hoạch xây mới nhà xưởng, hay mở rộng hoặc cải tạo lại nhà xưởng đang có để mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình thì chúng tôi đều có thể đáp ứng tốt nhất.

Nhà xưởng kèo thép tiền chế

Mẫu nhà xưởng thép tiền chế được khá nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn vì nó tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như rút ngắn được thời gian thi công để nhanh đi vào hoạt động.

Ưu điểm của nhà xưởng thép tiền chế:

+ Giá thành rẻ, có thể thấp hơn đến 35% mỗi mét vuông (m2) so với làm nhà xưởng truyền thống.

+ Độ bền và tính cơ động cao. Do được làm bằng thép nên có độ bền rất cao so với các vật liệu khác. Ngoài ra nhà xưởng thép tiền chế có thể dễ dàng tháo lắp nên việc mở rộng hay di dời để có thể tái sử dụng nhiều lần.

+ Lắp đặt nhanh chóng. Vì hầu hết cấu kiện đều được sản xuất tại nhà máy và lắp dựng bằng các liên kết bu lông tại công trường. Điều này tiết kiệm rất nhiều thời gian, đảm bảo cho doanh nghiệp sớm có nhà xưởng để hoạt động sản xuất.

Đơn giá thiết kế nhà xưởng thép tiền chế tham khảo:

+ Diện tích từ 1.000m2 đến 2.000m2: giá 70.000đ/m2 – 80.000đ/m2.

+ Diện tích từ 2.000m2 đến 3.000m2: giá 50.000đ/m2 – 60.000đđ/m2.

+ Diện tích từ 3.000m2 đến 5.000m2: giá 40.000đ/m2.

Mẫu thiết kế nhà xưởng

Nhà xưởng bê tông cốt thép

Đúng như tên gọi của nó, đây là kiểu nhà xưởng được xây dựng dựa trên vật liệu chính là bê tông cốt thép, có khả năng chịu lực tốt, vững chắc. Tuy nhiên việc thi công sẽ mất thời gian và cần nhiều nhân công hơn. Vì vậy chi phí sẽ cao hơn so với nhà thép tiền chế.

Đơn giá thiết kế nhà xưởng bê tông cốt thép tham khảo:

+ Diện tích từ 1.000m2 đến 2.000m2: giá 70.000đ/m2 – 80.000đ/m2.

+ Diện tích từ 2.000m2 đến 3,000m2: đơn giá 50.000đ/m2 – 60.000đđ/m2.

+ Diện tích từ 3.000m2 đến 5.000m2: giá thiết kế 40.000đ/m2.

Mẫu nhà xưởng

Lưu ý: Những đơn giá thiết kế nhà xưởng nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo để quý doanh nghiệp có thể dự trù kinh phí. Tùy thuộc vào mỗi công trình, nhu cầu mà mức giá có thể thay đổi. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline 0981 711 911 để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Bản vẽ thiết kế nhà xưởng cơ sở bao gồm:

+ Bản vẽ tổng mặt bằng công trình hoặc bản vẽ bình đồ phương án tuyến công trình đối với công trình xây dựng theo tuyến;

+ Sơ đồ công nghệ, bản vẽ dây chuyền công nghệ đối với công trình có yêu cầu công nghệ của mỗi nhà xưởng;

+  Bản vẽ phương án kiến trúc đối với công trình có yêu cầu kiến trúc;

+ Bản vẽ phương án kết cấu chính, hệ thống kỹ thuật, hạ tầng kỹ thuật chủ yếu của công trình, kết nối với hạ tầng kỹ thuật của khu vực

Một số lưu ý khi thiết kế nhà xưởng

+ Phải đảm bảo các khả năng chịu đựng của kết cấu trong điều kiện bất lợi trong quá trình sản xuất.

+ Sơ đồ giao thông thuận tiện giữa các khâu trong quá trình sản xuất.

+ Phải có khả năng cải tạo và mở rộng thêm diện tích trong tương lai.

+ Đảm bảo các yêu cầu về mật độ cây xanh, mật độ xây dựng, yêu cầu về PCCC và xả thải môi trường.

+ Tạo một không gian làm việc thoáng mát, đầy đủ ánh sáng tự nhiên nhằm tiết kiệm điện năng và tăng năng suất.

Mẫu thiết kế nhà xưởng đẹp và hiện đại

Mẫu thiết kế nhà xưởng đẹp
Mẫu nhà xưởng đẹp
thiết kế nhà máy, nhà xưởng
Mẫu nhà máy, nhà xưởng sản xuất
Mẫu nhà xưởng thép tiền chế
Mẫu nhà xưởng thép tiền chế
Mẫu nhà xưởng
Mẫu nhà xưởng
Mẫu nhà xưởng đẹp
Mẫu nhà xưởng đẹp