Thiết kế thi công nội thất nhà hàng cao cấp

Tâm lý khách hàng khi đi ăn ở nhà hàng, một bài đánh giá tốt không chỉ phụ thuộc vào món ăn, cách phục vụ mà thiết kế nội thất của nhà hàng cũng đóng một vai trò quan trọng trong toàn bộ trải nghiệm.

Một nhà hàng có thiết kế kiến trúc và nội thất đẹp chắc chắn sẽ có nhiều lợi thế hơn đối thủ và từ đó có thể nâng cao doanh thu.

Thiết kế nội thất nhà hàng là một môn khoa học chính xác nhằm khai thác mọi giác quan của thực khách. Các nhà hàng thành công biết chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu của họ là ai – đó là cách để họ có thể hình thành và xây dựng được phong cách thiết kế phù hợp.

Yếu tố quan trọng nhất của thiết kế nội thất nhà hàng

Màu sắc

Màu sắc được đánh giá là một công cụ mạnh mẽ để ảnh hưởng đến hành vi của khách hàng. Trong thiết kế nội thất nhà hàng, các gam màu có thể được chia thành ba phần, tùy theo tác dụng của nó đối với sự thèm ăn: Kích thích mạnh, Kích thích nhẹ và ức chế.

Trong đó:

+ Những gam màu kích thích mạnh mẽ sự thèm ăn của khách hàng bao gồm: màu đỏ, màu cam và màu vàng.

Bạn có từng đặt ra câu hỏi rằng tại sao hầu như tất cả các nhà hàng đều sử dụng màu đỏ trong thiết kế nội thất? Đó là vì màu đỏ là màu hiệu quả nhất trong việc kích thích sự thèm ăn.

Tại sao thế này? Bởi vì màu đỏ có nhiều trong tự nhiên, và tổ tiên chúng ta là những người săn bắt và hái lượm. Màu đỏ, đặc biệt là màu đỏ tươi, thường báo hiệu trái cây hoặc rau quả chứa nhiều đường, giàu năng lượng.

Màu vàng liên quan đến hạnh phúc, thường được kết hợp với một cái bụng no. Do đó, khi bạn nhìn thấy màu vàng, não của bạn tiết ra serotonin để dự đoán thức ăn bạn sắp ăn.

Màu cam gợi ra cảm giác ấm áp và thoải mái – những cảm xúc cũng gắn liền với sự an toàn của một chiếc bàn phong phú.

thiết kế nội thất nhà hàng với gam màu vàng
Mẫu nội thất nhà hàng với gam màu vàng

+ Gam màu kích thích sự thèm ăn nhẹ: Màu xanh lá cây và màu xanh ngọc

Cuối cùng, màu đen, nâu, tím và xanh lam là những màu gây ức chế sự thèm ăn. Nghiên cứu cho rằng điều này là do những màu này không tồn tại trong tự nhiên – tức là không phải ở dạng thực phẩm.

Mùi hương

Sử dụng mùi hương trong thiết kế nội thất nhà hàng là một cách để tạo tư duy và hành vi của khách hàng. Theo một nghiên cứu của Đại học Paderborn, mùi hương sẽ làm tăng hành động mua hàng lên 6%, ý định mua lên 14,8% và thời gian lưu trú của khách hàng tăng 15,9%.

Một thiết kế nhà hàng với nhà bếp mở là một giải pháp khác biệt. Bởi vì không có bức tường ngăn cách nhà bếp với khu vực ăn uống, thì thực khách sẽ ngửi được mùi thoang thoảng từ thức ăn nấu nướng.

Ngoài ra việc có ít bức tường ngăn cách hơn cũng làm cho nhà hàng của bạn trông rộng và thoáng hơn.

Khộng gian nội thất nhà hàng
Khộng gian nội thất nhà hàng

Ánh sáng

Có thể cho rằng một trong những khía cạnh quan trọng nhất của thiết kế nội thất cho nhà hàng, đó là ánh sáng. Các ý tưởng chiếu sáng phải tôn trọng ranh giới giữa các chùm sáng cần thiết, kiểu nhiệm vụ và ánh sáng xung quanh.

Có ba loại chiếu sáng chính, được phân chia theo mục đích của chúng:

+ Ánh sáng xung quanh: Đây là độ chiếu sáng chung của một không gian. Như tên gọi của nó, nó cũng chịu trách nhiệm về chiếu sáng chung của một nhà hàng. Ánh sáng yếu tạo ra bầu không khí thân mật, cao cấp, đặc biệt là trong các khu vực tiếp khách và quầy bar của nhà hàng, nơi những khách quen có xu hướng ngồi gần nhau hơn.

Ngược lại, ánh sáng rực rỡ tạo ra tâm trạng vui vẻ và sống động hơn. Loại ánh sáng này rất thích hợp cho các nhà hàng nhỏ.

+ Ánh sáng tác vụ – đây là dạng ánh sáng giúp khách hàng và nhân viên thực hiện các công việc, chẳng hạn như đọc thực đơn, có thể nhìn thấy rõ cách sắp xếp bàn ăn và thức ăn, cũng như nấu ăn trong nhà bếp.

Ở một nơi thường thiếu ánh sáng, quầy salad hoặc quầy tự chọn cần đèn chiếu sáng tác vụ để giúp nó nổi bật.

+ Ánh sáng điểm nhấn: Mang tính chất trang trí hơn là chức năng chiếu sáng. Ánh sáng điểm nhấn được sử dụng để thu hút sự chú ý của thực khách đến các khu vực và đối tượng cụ thể, ví dụ như: các bức tranh, tác phẩm điêu khắc, đài phun nước …

Một nhà hàng cao cấp trong giờ ăn tối nên có ánh sáng màu ấm, cường độ thấp. Điều này tạo ra một bầu không khí nhàn nhã, thân mật và thoải mái. Tạo ra một tâm trạng dễ chịu bằng cách sử dụng ánh sáng tường, thay vì ánh sáng chiếu xuống trực tiếp từ trần nhà. Để làm cho không gian có vẻ rộng rãi, hãy phân bổ đồng đều các ánh sáng cường độ cao.

Cũng cần lưu ý khi thiết kế nội thất, không nên sử dụng quá nhiều ánh sáng màu sẽ khiến nhà hàng của bạn có nguy cơ trông giống như một hộp đêm hoặc rạp xiếc.

Ánh sáng nhà hàng ảnh hưởng đến hành vi của thực khách như thế nào?

Nhìn chung, ánh sáng rực rỡ tại các nhà hàng thức ăn nhanh cũng có thể kích thích khách và tạo ra xu hướng ăn nhiều hơn dự định.

Mặt khác, ánh sáng ấm áp thấp trong một nhà hàng cao cấp tạo ra một bầu không khí thư giãn và thoải mái, khiến khách quen nán lại và tăng khả năng họ sẽ gọi món tráng miệng, cà phê hoặc thêm một ly rượu vang.

Âm thanh

Trong tất cả các yếu tố của thiết kế nội thất nhà hàng, âm thanh có lẽ cần sự cân bằng tinh tế nhất. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, tiếng ồn trong nhà hàng là phàn nàn phổ biến thứ hai của khách hàng, chỉ sau dịch vụ kém.

Có nhiều nguyên nhân gây ra tiếng ồn quá mức:

  • Kiến trúc và thiết kế nội thất được quy hoạch kém, nơi có nhiều máy móc tạo tiếng ồn
  • Sử dụng quá nhiều bề mặt cứng làm khuếch đại âm thanh.
  • Nhạc mở lớn.
  • Không gian đông đúc, chật chội.

Tất nhiên, nếu thực khách không thể nghe thấy nhau khi nói chuyện, thì họ phải dùng đến cách lớn giọng, do đó làm tăng mức độ tiếng ồn hơn nữa.

Tiếng ồn lớn thực sự khiến thực khách phân tâm khỏi việc ngửi và nếm thức ăn. Điều này chắc chắn sẽ làm giảm trải nghiệp của thực khách.

Tuy nhiên một nhà hàng quá yên tĩnh tạo ra cảm giác rằng không ai thích đến đó. Nếu có khách đến, tiếng ồn quá nhỏ thực sự có thể làm mất tập trung, bởi trong lúc trò chuyện họ có thể nghe thấy âm thanh của đồ bạc hay cuộc trò chuyện của những thực khách khác.

Nhà thầu Tư vấn thiết kế thi công nội thất nhà hàng chuyên nghiệp

Bạn đang kinh doanh nhà hàng và muốn cải tạo lại không gian nội thất? hay bạn đang có ý định kinh doanh nhà hàng cao cấp, muốn tìm đến đơn vị thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp để được tư vấn?

Công ty thiết kế Đại Phúc Lộc là một chuyên gia trong thiết kế thi công nội thất nhà hàng chuyên nghiệp, và giàu kinh nghiệm.

Chúng tôi tự hào sở hữu đội ngũ nhà thiết kế trẻ, năng động, giỏi chuyên môn, giàu nhiệt huyết. Luôn có những ý tưởng sáng tạo, phong cách hiện đại, kiến tạo những mẫu thiết kế nhà hàng sang trọng, cao cấp, góp phần thu hút thực khách, mang lại hiệu quả kinh doanh cao.

Đội ngũ thiết kế của Đại Phúc Lộc được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn, đặc biệt là những nguyên tắc thiết kế nhà hàng như chúng tôi đã nêu ở phần trên.

Đại Phúc Lộc cung cấp dịch vụ trọn gói từ tư vấn thiết kế đến thi công hoàn thiện nội thất, giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí cũng như dễ dàng hơn trong công tác kiểm soát chất lượng, nghiệm thu, bảo hành công trình.

Cho dù bạn muốn cải tạo lại hay làm mới không gian nhà hàng của mình, chúng tôi đều có thể hỗ trợ một cách tốt nhất.

Mang lại một không gian nhà hàng sáng tạo, riêng biệt với cách bố trí nội thất hài hòa, khoa học… Đại Phúc Lộc luôn hướng tới đẳng cấp mang lại giá trị cao cho các chủ đầu tư.

Hãy bắt đầu trao đổi thông tin, ý tưởng về nhà hàng của bạn với chúng tôi qua hotline 0981 711 911.

Thiết kế thi công nội thất nhà hàng cao cấp
Thiết kế thi công nội thất nhà hàng cao cấp