Kích thước tiêu chuẩn của giàn giáo là bao nhiêu?

Khi mua giàn giáo, nhiều khách hàng chú ý đến thông số kỹ thuật tiêu chuẩn và kích thước của giàn giáo trước khi quyết định mua.
Bởi vì kích thước tiêu chuẩn giàn giáo trong xây dựng là rất quan trọng và cần thiết.
Nó là quyết định, đảm bảo sự an toàn của cả công trình.

Kích thước tiêu chuẩn của giàn giáo là bao nhiêu?

Hiện nay, có rất nhiều công ty sản xuất và cung cấp giàn giáo cũ cho công trình xây dựng. Có nhiều loại giàn giáo có kích cỡ khác nhau, đủ đa dạng để phục vụ cho từng dự án.

Do đó, các nhà thầu phải biết kích thước tiêu chuẩn giàn giáo cho từng dự án xây dựng để có thể hoàn thành đúng cách và tránh những rủi ro đáng tiếc.

Khám phá các kích thước tiêu chuẩn giàn giáo

Tùy thuộc vào loại giàn giáo mà có kích thước tiêu chuẩn khác nhau. Hiện nay có hai loại giàn giáo cơ bản và được sử dụng phổ biến nhất là giàn giáo hình chữ H và giàn giáo góc.

Kích thước tiêu chuẩn của khung giàn giáo như sau:

Chiều cao cơ bản là: 1700 mm, 1530 mm, 1200 mm, 900 mm.

Chiều rộng là: 1250 mm.

Khi lắp 2 khung với nhau, khoảng cách là: 1960 mm và 1710 mm.

Kích thước giàn giáo nêm tiêu chuẩn:

Chiều cao bằng chứng góc: 3000 mm, 2500 mm, 2000 mm, 1500 mm, 1000 mm

Giằng ngang: 1500 mm, 1200 mm, 1000 mm, 600 mm, 500 mm

Những quy tắc này giúp bạn chọn kích thước giàn giáo phù hợp cho tòa nhà

– Cần biết thiết kế giàn giáo mà dự án cần chọn kích thước giàn giáo phù hợp

– Hiểu cấu trúc, tính năng và công dụng của các sản phẩm giàn giáo bạn mua

– Tìm cho mình một nhà sản xuất và cung cấp giàn giáo uy tín và chất lượng để không ảnh hưởng đến công việc xây dựng

– Trước khi quyết định mua nên tham khảo giá thị trường để mua quá đắt, gây thiệt hại cho chi phí xây dựng.

Kết cấu cơ bản của giàn giáo xây dựng hoàn chỉnh 1,7 m

Một giàn giáo hoàn chỉnh 1,7m đang được xây dựng bao gồm các phần sau:

Khung giàn giáo: Được làm bằng vật liệu kẽm chống gỉ rất tốt với giá cao hơn so với giàn giáo sơn dầu, giúp tăng khả năng chịu lực do kết cấu vững chắc.

Thanh giằng chéo: Được làm bằng ống thép không dày 21, dày 1,4 ly. Vì thiết bị được sử dụng để cố định khung giàn giáo không bị vẹo, chúng được liên kết với khung giàn giáo một cách chắc chắn và an toàn.

Thiết bị gia cố giàn giáo: Được làm bằng vật liệu ống thép rỗng hoặc rắn có chiều dài 0,5m, nó là thiết bị trung tâm của cụm giàn giáo xây dựng 1,7m.

Là một thiết bị được sử dụng để hỗ trợ mặt đất khi đổ bê tông để làm cho hệ thống giàn giáo vững chắc, bạn phải luôn chú ý điều chỉnh độ mở của giá đỡ không được đặt ở mức tối đa, nhưng phảităng hoặc giảm độ mở 0,3 m – 0,4 m để đảm bảo an toàn.

Lắp đặt chống tăng: được mạ kẽm – sơn dầu, dùng để chống đất, chống đà … được thiết kế đặc biệt để tránh ván khuôn cột, ván khuôn cốp pha hoặc ván khuôn tường để giúp đảm bảo an toàn trong quá trình thi công tường cột.

Cầu thang: Được làm bằng sắt thép và thường được mạ kẽm với chiều dài 2,3 m, các nhà xây dựng sẽ di chuyển lên xuống dễ dàng hơn, lắp đặt giàn giáo, rất phù hợp để sử dụng cho tất cả các khe hở trên cánh đồng khác nhau

Mầm giáo: Còn được gọi là nền tảng vận hành với kích thước 1,6 m, móc có chốt khóa rất an toàn, với gợn chống trượt, để người xây dựng có thể di chuyển và vận hành tại- trên đó Giàn giáo an toàn và hiệu quả hơn.

Hệ thống giàn giáo có khả năng chịu lực rất tốt.

Ứng dụng giàn giáo trong xây dựng?

– Trong quá trình thi công, giàn giáo được coi là thiết bị đủ quan trọng để xây dựng phần thô của công trình, giúp công việc tiến triển nhanh chóng và hiệu quả.

Bất kỳ công trình nào, dù lớn hay nhỏ, cũng cần có giàn giáo, đó là thiết bị luôn gắn liền với công nhân xây dựng.

– Việc lựa chọn loại và kích thước của giàn giáo theo công việc thực tế là một chủ đề quan tâm của khách hàng khi mua giàn giáo.

Chiều cao thi công giàn giáo

– Ngoài ra, khi mua sản phẩm, khách hàng phải đặc biệt chú ý đến chất lượng của sản phẩm này, cũng như giàn giáo, việc lựa chọn sản phẩm tốt ảnh hưởng lớn đến tiến độ thi công cũng như sự an toàn trong quá trình thi công.

– Ngoài hai loại giàn giáo phổ biến ở trên, còn có một số loại giàn giáo khác trên thị trường, như: giàn giáo ringlock, hoa hồng, giàn giáo mai, v.v.

daiphucloc
daiphucloc.vn